首页 社会内容详情
足球免费推介(www.ad168.vip):Bệnh nhân cấp cứu vào A9 Bạch Mai những ngày Tết tăng gấp đôi ngày thường

足球免费推介(www.ad168.vip):Bệnh nhân cấp cứu vào A9 Bạch Mai những ngày Tết tăng gấp đôi ngày thường

分类:社会

标签: # web đánh bài

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

足球免费推介www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,Nhân viên y tế chăm sóc người bệnh tại Trung tâm Cấp cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai trong những ngày Tết. Ảnh: Thùy Linh

Hôm nay đã là ngày cuối cùng của dịp nghỉ Tết Âm lịch Quý Mão 2023. Theo Cục Quản lý Khám Chữa bệnh- Bộ Y tế, tổng số bệnh nhân còn lại tại các cơ sở khám chữa bệnh tại thời điểm 7 giờ sáng ngày 26.1.2023 tức Mùng 5 Tết là 102.623 bệnh nhân.

Trong những ngày nghỉ Tết vừa qua, nhiều cán bộ, nhân viên y tế trên cả nước đã thay nhau đón Tết trong bệnh viện, nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, đặc biệt là tại các đơn vị cấp cứu. 

Chiều 26.1 (Mùng 5 Tết), trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, TS.BS Nguyễn Anh Tuấn- Giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9- Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Cấp cứu A9 đã có kế hoạch trực cấp cứu, đảm bảo công tác khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân.

Về chuyên môn, chúng tôi đã xây dựng các kịch bản chống quá tải, ứng phó các tình huống gia tăng bệnh nhân đột biến như tai nạn giao thông, cháy nổ, chống các diễn biến mới của COVID-19 trong trường hợp dịch tăng lên, có nhiều ca chuyển nặng thì có các phương án ứng phó, đảm bảo an toàn trong dịp Tết cho người dân". 

"Đối với nhân sự trực, chúng tôi sắp xếp ca sau thường trực cho ca trực trước, khi huy động thì các y bác sĩ sẽ có mặt ngay để hỗ trợ, trực 4 cấp từ lãnh đạo, chuyên môn, hậu cần đến bảo vệ"- Giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9 nói. 

Nhận định tình hình bệnh nhân cấp cứu trong dịp Tết năm nay, TS Nguyễn Anh Tuấn cho biết mặc dù dịp Tết năm nay không có các vụ tai nạn, cháy nổ nghiêm trọng, nhưng lượng bệnh nhân cấp cứu vào Trung tâm Cấp cứu A9 vẫn tăng gấp đôi ngày thường, chủ yếu là bệnh nhân nặng. 

"Trừ ngày mùng 1 Tết, mỗi ngày Trung tâm tiếp nhận khoảng 300- 350 ca cấp cứu, trong đó mỗi ngày có khoảng 20 ca tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông, cấp cứu ngoại khoa. Còn lại chủ yếu là các bệnh nhân nặng, bệnh nhân hồi sức từ tuyến tỉnh chuyển lên"- TS Tuấn cho hay. 

Bệnh nhân cấp cứu chủ yếu là bệnh nhân nặng. Ảnh: Thùy Linh

Đến hết ngày mùng 5 Tết, công tác cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn diễn ra bình thường, suôn sẻ, đảm bảo đủ nhân lực, trang thiết bị, máy móc, thuốc men. Nhân dân nghỉ Tết nhưng gần như bệnh viện đã không nghỉ Tết, lực lượng cán bộ, nhân viên y tế đã đều đặn duy trì hoạt động của bệnh viện, hoàn thành nhiệm vụ cứu chữa người bệnh. 

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论